ที่นอนโรงแรม ฐานที่นอน เตียงเสริม เบาะรองนั่งสมาธิ สำหรับสถานปฎิบัติธรรม

ที่นอน ฐานที่นอน
ที่นอนโรงแรม
ที่นอนพ็อคเก็ตสปริง
ที่นอนสปริง
ที่นอนและเบาะรองนั่งสมาธิ สำหรับสถานปฎิบัติธรรม
เตียงเสริม เตียงพับ

ที่นอนและฐานที่นอน - Mattress and Base

 • ที่นอนขนาดมาตรฐานหนา 8นิ้ว: เป็นที่นอนสปริง หุ้มชั้นนอกด้วยผ้าริ้วเทาไม่เดินลาย ยาว 6.5ฟุต กว้าง 6 ฟุต, 5ฟุต และ 3.5 ฟุต
 • ฐานที่นอน: หุ้มชั้นนอกด้วยผ้าแจ๊คการ์ดเดินลาย พร้อมล้อเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ขนาดมาตรฐานยาว 6.5ฟุต กว้าง 6 ฟุต, 5ฟุต และ 3.5 ฟุต
 • เตียงเสริม / เตียงพับ: โครงเหล็ก พื้นไม้ พับเก็บงานง่าย มีล้อยางสำหรับเลื่อน เคลื่อนย้ายได้สะดวก ไม่ทำให้พื้นเป็นรอย พื้นไม้อัดหนา 8mm. + โครงเหล็กหนาพ่นกันสนิท (ทนกว่าไม้ฮาร์ดบอร์ดและ MDF ไม่บวม ไม่ขึ้นรา มีคานเหล็กด้านหลัง 2" ไม่ทำให้ไม้แอ่น รองรับนน. >200kg.ขาเตียงมียางสวมกันพื้นเป็นรอย ที่นอนฟองน้ำเสริม PEกันยุบ หนา 4นิ้ว พับกลาง หุ้มผ้าริ้วเทา , PVC เย็บกุ้นขอบ
 • เตียงเสริมแบบตั้ง: ที่นอนสปริงหุ้มผ้าริ้วเทา 8" มีสายรัดกับเตียง

เลือกซื้อที่นอนอย่างไรถึงจะคุ้มค่า

 

ที่นอนเป็นสินค้าชนิดเดียวที่ผู้ซื้อไม่สามารถเปิดดูส่วนประกอบด้านในได้ จึงพิจารณาการเลือกซื้อจาก การได้นอนสัมผัส และคำโฆษณา ที่ผู้ขายได้ระบุไว้ จะเห็นได้ว่าราคาที่นอนจะมีตั้งแต่ราคาถูกมากเป็นหลักพันบาท จนถึงแพงมากเป็นหลักหมื่นบาท ดูภายนอกแล้วอาจไม่แตกต่างกัน แต่วัสดุภายในที่ใช้จะเป็นตัวกำหนดราคา แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าราคาที่ซื้อเหมาะสมกับวัสดุภายในที่นอน ที่ผู้ขายได้ตั้งราคาไว้หรือไม่

สิ่งที่ควรสอบถามเกี่ยวกับที่นอน

ที่นอน ฐานที่นอน
 • ส่วนประกอบหลักภายในที่นอน ว่าประกอบด้วยวัสดุชนิดใดบ้าง

  ที่นอนสปริง : มีสปริงกี่ลูก ขนาดสปริงกี่ มิลลิเมตร บางครั้งผู้ขายอาจจะแจ้งจำนวนลูกสปริงมากแต่ไม่ได้แจ้งความหนาของลวดสปริง ซึ่งจะเล็กกว่ามาตรฐานก็มีมากมายในท้องตลาด
  ที่นอนฟองน้ำอัด : ขอดูคุณภาพฟองน้ำอัด เพราะฟองน้ำมีหลายร้อยเกรด ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงและราคา ผู้ซื้ออาจทดสอบคุณภาพฟองน้ำง่ายๆ คือ ฟองน้ำอัดที่ดีเมื่อขูดขีดแล้วต้องไม่มีเศษติดมากับเล็บ
  ส่วนประกอบอื่นๆ เช่น ใยมะพร้าว นวมอัด ฟองน้ำ มีขนาดความหนาเท่าไหร่

 • ชั้นตะแกรงรองรับวัสดุไม่ให้หลุดร่วงลงไปในช่องสปริง
 • ขอบพลาสติกมุมที่นอน จะช่วยไม่ให้ผ้าที่หุ้มที่นอนปิดเบี้ยว เมื่อใช้งานไประยะเวลานาน ที่นอนทั่วไปอาจจะใช้แค่ฟองน้ำม้วนเป็นแท่งอัดไว้ตรงมุมที่นอน
 • ผ้าหุ้มที่นอนควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน โรงแรม รีสอร์ท ทั่วไปจะนิยมเลือกใช้ผ้าลายริ้วเทาเนื่องจากมีความทนทาน และต้นทุนไม่สูงมาก
 • การรับประกันคุณภาพของสินค้า
 • ควรนอนสัมผัสจริงเพื่อทราบความนุ่ม/แข็ง
 • โรงแรม รีสอร์ท ลูกค้าอ้างอิงที่เคยซื้อไปใช้งาน

บล็อกสปริง(ฐานที่นอน)สำคัญอย่างไร

เพื่อให้การใช้งานของที่นอนสปริงใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมีบล็อกสปิงในการรองรับน้ำหนัก ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกดทับไม่ให้ย้อนกลับเข้าสู่ร่างกาย ทำให้นอนหลับสบายผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยกระจายแรงกดบนขดลวดสปริงของที่นอน ทำให้ยืดอายุการใช้งานของที่นอนสปริงได้อีกด้วย

บล็อกสปริงไม่ใช่เพียงแค่บล็อกไม้ตีขึ้นเป็นสี่เหลี่ยม แต่ต้องมีโครงสร้างสปริงที่รองรับน้ำหนักที่เหมาะสมอีกด้วย

ผ้าหุ้มบล็อกสปริงควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เช่นผ้าลายริ้วเทา จำเป็นต้องมีสเกิร์ต (ผ้าระบายจีบรอบ) ปิด เพื่อความสวยงาม หรือหุ้มผ้าแจ็คการ์ด หรือหุ้ม PVC

ผ้าระบายจีบรอบ

 

อย่างไรก็ตาม การได้สัมผัสสินค้าจริงๆ ได้ทดลองนอนจริงๆ จะดีที่สุดในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงการขนส่งอีกด้วย เพราะการขนส่งและการขนย้ายโดยผู้มีความชำนาญ มีความสำคัญมากเนื่องจากการลากหรือโยนที่นอน อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ค่ะ


หากมีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โทรมาสอบถามได้นะคะ ที่ Tel.081-8681066 หรือ E-mail : iocioc@hotmail.com เรายินดีตอบคำถามและให้คำแนะนำเพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่เหมาะสมอย่างคุ้มค่าค่ะ